5 Bí Quyết Giữ Chân Nhân Viên

Tôi là Lê Thu Huyền. Hôm nay, Tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 bí quyết giữ chân nhân viên. Tôi hiện đang là Founder của hệ thống Chip Chip Shop. Tôi đã kinh doanh Quà Lưu Niệm từ năm 18 tuổi và qua 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực Quà Tặng. Tôi nhận thấy nhân viên là tài sản quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào và nhân viên chính là khách hàng trung thành. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì họ phải làm cho nhân viên hài lòng. Từ đó họ có thể lan toả tình yêu thương, năng lượng và giá trị của họ đến những người xung quanh.

Nếu nhân viên rời bỏ bạn, bạn sẽ là gì?

Và các bạn nghĩ thử xem, nếu các bạn tuyển chọn được những nhân sự phù hợp và đào tạo họ. Sau đó họ lại lần lượt, lần lượt, lần lượt từ bỏ bạn ra đi. Không những vậy, khi họ ra đi, họ còn kéo theo toàn bộ khách hàng mà bạn đã chăm sóc bấy lâu nay qua cho đối thủ cạnh tranh thì khi đó bạn sẽ nghĩ như thế nào?

Làm sao để giữ chân nhân viên ?

Nếu như một ngày nào đó, bạn có thể xây dựng cho đội ngủ của mình thật sự đoàn kết, thật sự là cống hiến với các bạn thì bạn nghĩ thử xem nếu như bạn có một đội ngũ nhân viên như vậy thì doanh số của bạn sẽ đi đến đâu. Chắc chắn sẽ có sự đột biến. Và chỉ với 5 bước rất nhỏ, bạn đã có thể thực hiện được một đội ngũ thật sự mạnh

Bí Quyết 1: Tính Kỷ Luật

Lê Thu Huyền - Tính kỷ luật
Tính kỷ luật

Bí quyết thứ 1 Huyền muốn chia sẻ đến các bạn chính là tính kỷ luật. Một tập thể có kỷ luật thì tập thể đó mới thật sự manhj mẽ. Đầu tiên họ phải kỷ luật bởi chính con người của học. Thứ 2 là tư duy, thứ 3 là hành động của họ. 3 yếu tố tạo nên một đội nhóm thật sự kỷ luật.

Lê Thu Huyển - Chọn người phù hợp
Chọn người phù hợp

Bí Quyết 2: Chọn Người Phù Hợp

Yếu tố thừ 2 thật sự quan trọng là bạn phải chọn được người phù hợp lên chuyến xe buýt của mình. Thái độ quan trọng hơn trình độ. Bạn nhớ nhé! Thái độ quan trọng hơn trình độ. Chắc chắn bạn phải chọn người phù hợp nhất lên chuyến xe buýt của mình.

Bí Quyết 3: Phát Triển và Đào Tạo nhân viên

Và yếu tố thứ 3 bạn phải quan tâm đến là yếu tố môi trường để giúp họ phát triển bản thân. Họ cần có môi trường để nâng cao các kỹ năng, tay nghề của họ để từ đó họ có thể đóng góp được vào doanh nghiệp của bạn.

Lê Thu Huyền - Đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự

Bí Quyết 4: Đo Lường

Và vấn đề thứ 4 bạn phải quan tâm đến là hệ thống đánh giá lại, ghi nhận lại công thức đóng góp của họ xem họ có sự thay đổi như thế nào. Mình phải ghi nhận lại toàn bộ yếu tố đó. Cái điều đó rất là quan trọng để họ thấy là những đóng góp của họ dù nhỏ cũng đều được ghi nhận một cách cẩn thận theo từng ngày, từng tháng.

Lê Thu Huyền - Giữ chân nhân viên
Đo lường hiệu quả

Bí Quyết 5: Ăn Mừng Thành Công

Và điều thứ 5, với sự cống hiến của họ thì chắc chắn chỉ cần thành công nho nhỏ thôi thì họ xứng đáng có những buổi tiệc ăn mừng nho nhỏ. Nhiều Thành Công nhỏ gộp lại sẽ thành thành công lớn. Và hãy nhớ, luôn luôn ăn mứng cới đồng đội của mình.

Hy vọng với 5 bước chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về cách làm sao giữ được đội nhóm của mình.

Lê Thu Huyền - Ăn mừng thành công
Ăn mừng thành công

Xem thêm nhiều video về đào tạo và giữ chân nhân viên tại: http://bit.ly/lethuhuyen

Hãy tham khảo thêm kênh của Trần Hữu Tài – Chuyên gia về Mẹ và Bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *